Tổng Hợp

VALENTINE 'S DAY 4. QUA TIỀNG NGÂM THƠ CỦA CÁC NS NỔI TIẾNG SÀI THÀNH

single imageTHƯA QUÝ VỊ,

HÌNH TRÊN VIDEO LÀ ẢNH THÁNH VALENTINE
VÀ DƯỜI ĐÂY LÀ CHUYỆN TÓM TẮC VỀ NGÀI:

Truyền thuyết

Có rất nhiều thông tin về nguồn gốc của ngày lễ này, giả thuyết mà nhiều người chấp nhận nhất là:
Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Lúc bấy giờ là thế kỷ thứ III trước công nguyên. Đế quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân chúng ủng hộ.
Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội. Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chính là nguyên do làm cho người đàn ông yếu mềm; do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.
Linh mục Valentine ở thành La Mã, cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hiếu chiến , hiếu sát… và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và bị kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết.
Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên vào tấm thiệp: “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của em”). Từ đó cho về sau…, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày ấy, thay vì ghi tên mình trong các tấm thiệp. Dần dần, ngày 14 tháng 2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh hộ mạng của những lứa đôi. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và sô cô la.

Mời quý vị đón nghe ngâm THƠ TÌNH tuyển chọn từ các tập thơ: TÌNH BUỒN XA CÁCH, CHO DÙ VỜI VỢI CHỜ MONG, BỖNG NHIÊN MÌNH CÓ NHAU, THIÊN ĐƯỜNG TÌNH ÁI ( từ tập 1 – 7 ), ĐỊA NGỤC CỦA TÌNH YÊU, TRĂNG VÀ THƠ, THƠ XUÂN… và TỔ QUỐC TA, ÔI BIỂN ĐẢO CỦA TA…Của nhà thơ, Bác sĩ LÊ TRỌNG KIM. Với các video ngâm thơ kế tiếp, sắp được ngâm trong trường trình này.

Dưới đây là nội dung video ngâm thơ thứ 7 với chủ đề ” THIÊN ĐƯỜNG TÌNH ÁI ” :

( Mọi sự sao chép, trích dẫn, in ấn lời thơ,…ngâm lại lời thơ trong các chương trình khác,…Xin vui lòng thông qua tác giả thơ, hoặc ghi tên tác giả thơ…

Địa chỉ email : huongnamla@gmail.com

Địa chỉ facbook :

Nội dung video ngâm thơ VALENTINE’S DAY 4 (THIÊN ĐƯỜNG TÌNH ÁI 7)

Biên tập và dẫn chương trình ……………….Ns Thùy Dương
Bài 1: Nếu lỡ mai này ta xa nhau 1………..Ns Phạm Thạch
Bài 2: Nếu lỡ mai này ta xa nhau 2………..Ns Kim Luyên……..3′ 36 ”
Bài 3: Chiều nhớ…………………………………..Ns Thùy Dương…..8′ 40″
Bài 4: Vết thương tình…………………………..Ns Thu Thủy………12′ 36 ”
Bài 5: Đừng chết cả đời một thuở yêu 1…Ns H. Đức Tâm….15′ 30″
Bài 6: Đừng chết cả đời một thuở yêu 2…Ns Thùy Dương….19′ 45 ”
Bài 7: Tôi ơi, đừng tuyệt vọng……………….Ns Phạm Thạch….25′ 50 ”
Bài 8: Bỗng dưng 2………………………………Ns Kim Luyên……..29’20”
Bài 9: Trả lại cho em…………………………….Ns H. Đức Tâm…..35′ 20″

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/tong-hop/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like