Kinh Doanh

TP.HCM kiến nghị cấm hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê

single imageUBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình, kết quả công tác quản lí hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê trên địa bàn TP năm 2018. Theo đó, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ đưa kinh doanh dịch vụ đòi nợ vào danh mục ngành nghề cấm kinh doanh.
Lý do là trên thực tế quan hệ nợ là hợp đồng dân sự hoặc hợp đồng kinh tế. Khi có tranh chấp các bên tham gia tự thỏa thuận hoặc khởi kiện ra tòa để giải quyết. Nhà nước đã có hệ thống luật pháp, cơ quan bảo vệ, thi hành pháp luật như tòa án, viện kiểm soát, thi hành án.
Bên cạnh đó, việc cho phép hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ hoạt động hợp pháp vô tình là kẽ hở để một số đối tượng núp bóng đầu tư hoạt động qua hình thức cấu kết giữa các công ty tài chính, công ty đòi nợ và các đối tượng hình sự, gây phức tạp về an ninh trật tự. Trong trường hợp không đưa loại hình kinh doanh này vào danh mục cấm, UBND TP kiến nghị Bộ Tài chính tham mưu Chính phủ quy định cụ thể cơ quan có thẩm quyền xử phạt, chế tài xử phạt và quy trình đòi nợ.
Tính đến cuối năm 2018, TP.HCM có 75 doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục đăng ký được cấp giấy chứng nhận đăng ký để hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/kinh-doanh/

1 Comment
  1. Diễn Lâm 12 months ago
    Reply

    Bạn nầy coi thường pháp luật nên dẹp

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like