Tổng Hợp

Thế giới không ngừng lên án WHO

single imageThế giới không ngừng lên án WHO

Đại dịch virus viêm phổi Vũ Hán đang lan rộng trên toàn cầu. Tuy nhiên, WHO đã nghe theo ĐCSTQ, không ngừng tiếp tay che giấu dịch bệnh và đưa ra chỉ dẫn sai lầm cho các quốc gia. Gần đây, sự việc Tổng giám đốc WHO Tedros phát ngôn công kích Đài Loan đã dẫn đến sự tức giận và phản ứng mạnh mẽ của Đài Loan và Âu – Mỹ.

Thông tin cho thấy, ít nhất là từ tháng 11 năm ngoái, Vũ Hán rất có thể đã có dịch bệnh viêm phổi lây từ người sang người, nhưng TQ lại che giấu dịch bệnh bằng mọi cách, trấn áp những người nói lên sự thật, một mực phủ nhận việc virus lây từ người sang người.

Mặc dù Đài Loan đã bị loại khỏi Tổ chức Y tế Thế giới nhưng ngay từ ngày 31 tháng 12 năm ngoái, họ đã thông báo cho WHO rằng bệnh nhân ở Vũ Hán bị viêm phổi không điển hình và cần điều trị cách ly, nhấn mạnh khả năng lây từ người sang người.

Liên quan đến cảnh báo từ Đài Loan, Tổ chức Y tế Thế giới đã không xác minh thêm mà nhất quán nghe theo ĐCSTQ và khẳng định rằng không lây từ người sang người. Mãi đến ngày 20 tháng 1, chính quyền Trung Quốc chính thức thừa nhận là lây từ người sang người thì ngày 23 WHO mới thay đổi giọng điệu.

Tiến sĩ Điền Viên, nhà bình luận về các vấn đề thời sự nói: “Tổ chức Y tế Thế giới đã hoàn toàn bị lệ thuộc vào ĐCSTQ. Dịch virus viêm phổi Vũ Hán có thể bùng phát trên thế giới đều là nhờ có hai đồng minh, một là ĐCSTQ, thứ nữa là Tổ chức Y tế Thế giới. ”

Đối mặt với những lời chỉ trích và kêu gọi từ chức từ khắp nơi trên thế giới, Tổng giám đốc WHO Tedros gần đây lập luận rằng email Đài Loan gửi tới lúc đó không hề đề cập đến nguy cơ “lây từ người sang người”, và còn phản bác rằng Đài Loan đối xử phân biệt chủng tộc đối với ông ta.

Phát ngôn của Tedros ngay lập tức vấp phải sự tức giận và phản ứng mạnh mẽ của người dân Đài Loan và Âu-Mỹ.

Trương Kiện, một nhà nghiên cứu về các vấn đề của Trung Quốc tại Hoa Kỳ nói rằng: “Hiện tại, cả ĐCSTQ và Tedros đều đang giãy chết. Bao nhiêu sinh mệnh đã mất rồi, vậy mà còn muốn công kích Đài Loan, dùng mọi cách để đỡ lời cho ĐCSTQ, nói trắng thay đen. Đối với những nhà lãnh đạo Âu – Mỹ thì hành động của Tedros là hoàn toàn sai lầm. ”

Vào ngày 11, ông Trần Thời Trung, chỉ huy của Trung tâm dịch tễ Đài Loan đã công bố toàn văn e-mail, nói rằng Đài Loan rõ ràng đã nhắc nhở WHO rằng bệnh nhân viêm phổi của Vũ Hán cần điều trị cách ly.

Người trong ngành đều hiểu rằng điều này nghĩa là có khả năng xảy ra lây từ người sang người. WHO lại tuyên bố rằng trong email không nói rõ là “lây từ người sang người”. Vì lúc đó, ở Đài Loan không có ca nhiễm nào nên không thể khẳng định chắc chắn ngay được. Ông kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới đừng đánh lạc hướng mọi người để rồi lại mắc một sai lầm khác.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn cũng bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ thông qua Facebook, nói rằng “Đài Loan luôn phản đối bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào. Chúng tôi đã bị loại khỏi các tổ chức quốc tế trong nhiều năm và chúng tôi biết rõ hơn ai hết cảm giác bị kì thị và cô lập.”

Ngoài ra, 127 chính trị gia châu Âu đã gửi thư cho các quan chức cấp cao của EU và Tedros để thể hiện sự tán thành đối với cách Đài Loan ứng phó dịch bệnh và nói rằng loại Đài Loan ra khỏi WHO là sự phân biệt đối xử và bất công đối với người dân Đài Loan.

Subcribe:

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/tong-hop/

24 Comments
 1. Chính Hà 11 months ago
  Reply

  Who…có một lãnh đạo như vậy coi như thua

 2. Thành Nhân Lê 11 months ago
  Reply

  Sao ko đem thằng giám đốc vào lò thiêu

 3. Hieu Nguyen 11 months ago
  Reply

  Cái thằng đéo da đen nhìn như thằng đần hồi bé tao cho kẹo

 4. Thien Thinh Nguyen 11 months ago
  Reply

  Bọn who va china cho 5ma phanh xác moi sưng tội cua bọn này.Lâm tg chết bao nghìn ngươi rồi

 5. Đình cường Thái 11 months ago
  Reply

  thằng mọi đen man rợ hãy tử hình nó đi

 6. John Nguyen 11 months ago
  Reply

  The world health oganization is a puppet of the Chinese communists

 7. Lai Trần 11 months ago
  Reply

  Mội người cho em hỏi ngu cái , sao em nghe nói đủ 500 ngàn chữ ký của mọi người tên thế giới , là tổng giám đốc nó từ chức mà, sao chữ ký gần 1 triệu rồi mà ổng chưa từ chức vậy

 8. Oanh Nguyen 11 months ago
  Reply

  Who world. Harm all the. Word

 9. Khoa Dang 11 months ago
  Reply

  Who coi tinh mang con ng wa re.an hoi lo tq .khg phai tu chuc la xong ma con phai dieu tran cho the gioi biet tai sao va vi sao ?ok

 10. Tuan Vo 11 months ago
  Reply

  Who doggy of China

 11. Huong Le 11 months ago
  Reply

  Loi co no xuong

 12. Thanhdoan Nguyen 11 months ago
  Reply

  Trẻ con … trẻ con… trẻ con

 13. Ned Ned 11 months ago
  Reply

  CS tuyên truyền rằng XH phát triển từ thấp đến cao. Từ ăn hang ở lỗ—>công xã nguyên thủy. —>chiếm hữu nô lệ—>phong kiến—>tư bản rồi cao nhất là xhcn. Có lẽ LHQ đang phát triển theo hình thức đó chăng?!

 14. Trần Hà 11 months ago
  Reply

  Đúng là nghe từ WHO không còn yên tâm mà cảm thấy hoài nghi vì mất tín nhiệm ngao ngán

 15. Đạo Lê 11 months ago
  Reply

  Thế giới quá khổ đau vì có 2 con quỷ này tập cận Bình và tổng giám đốc Who.

 16. Châu chu 11 months ago
  Reply

  thằng heo mọi TE DOG bị TCB tây não rồi…..,

 17. So Goodbye 11 months ago
  Reply

  WHO + 🇨🇳 = 🐕👎🏿

 18. Hoa Tran 11 months ago
  Reply

  từ chức đi là vừa thằng mọi đen

 19. Phu Phan 11 months ago
  Reply

  Chẳng lẽ cả thế giới không làm gì được thằng Tedros, trong khi nó đã gây ra tội ác quá lớn như vậy à ???
  😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵

 20. Thang Nguyen 11 months ago
  Reply

  Cần xử lý kẻ coi thường sự sống của toàn thế giới

 21. An Thạch 11 months ago
  Reply

  Tổng GĐ WHO đã bán linh hồn cho quỷ dữ ! Hẳn cũng sẽ biến thành quỷ nô tì và mãi mãi là nô tì…là tội đồ của nhân loại..!?

 22. dung dinh 11 months ago
  Reply

  Thằng tolet khốn nạn.a trum sẽ thịt mày.

 23. Hung Pham 11 months ago
  Reply

  Nếu không có WHO thì tác hại của dịch bệnh sẽ ít hơn

 24. loveyoudeo1987 nguyen 11 months ago
  Reply

  Dịch bệnh đi khấp nơi mà WHO chưa thấy lên tiếng bởi vậy lam người đứng đầu giống như bồ nhìn thử hỏi làm sao ko bị chỉ tích.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like