Hành Chính

Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 2

single imageChiều ngày 22/9/2017, tại Nhà máy Bia Sài Gòn-Củ Chi, Tổng công ty CP bia-rượu –Nước giải khát Sài Gòn đã tổ chức Lễ đón nhận huân chương lạo động hạng 2 và kỷ niệm 10 năm thành lập nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi (2007-2017).
Đông đảo những lãnh đạo qua từng thời kỳ của bia Sabeco đã có mặt để chứng kiến giây phút vui sướng và tự hảo này.
Trong những năm qua, nhà máy Bia Sài Gòn Củ Chi có nhiều nỗ lực để sản xuất các sản phẩm bia mang nhãn hiệu Bia Sài Gòn, đặt biệt là nhãn hàng bia 333 premium export.
Cho đến nay, Nhà máy bia Sài Gòn – Củ chi đã đạt hết công suất thiết. Đồng thời, nhà máy cũng tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, nhà máy đã và đang triển khai một số giải pháp như: Thu hồi nhiệt từ hơi bay ra tại nồi nấu; Đầu tư các máy thổi để làm sạch nước bám trên các rãnh nắp chai bia sau chiết; Cải tạo hệ thống lạnh trung tâm; Sử dụng các đèn chiếu sáng LED hiệu suất cao; Lắp đặt thiết bị đo lường tại các thiết bị tiêu thụ điện chính.
Việc chủ động lắp đặt các thiết bị đo lường đã giúp Nhà máy kiểm soát được năng lượng tiêu thụ, định mức tiêu hao năng lượng ở các công đoạn sản xuất. Kết quả thống kê vào năm 2013 cho thấy suất tiêu hao trung bình tính trên 1.000 lít bia của năng lượng điện là 113.01kWh, của hơi là 0.343 tấn và nước là 5.54m3. Phân tích so sánh với nhà máy cùng ngành khác cho thấy suất tiêu hao điện và hơi hiện tại của nhà máy cao hơn so với một số đơn vị sản xuất điển hình lần lượt là 7% và 11%. Điều này có nghĩa là nhà máy còn nhiều tiềm năng tiết giảm tiêu hao năng lượng trong quá trình sản xuất.
Những năm tiếp theo, nhà máy không ngừng ứng dụng công nghệ sản xuất và quản lý tiết kiệm năng lượng để đạt các tiêu chí sản xuất sạch bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí sản xuất. Kết quả kiểm toán năng lượng năm 2016 vừa qua cho thấy vẫn còn có tiềm năng tiết kiệm 667,585 kWh/năm, tương đương tiết kiệm khoảng 2,56 tỷ đồng mỗi năm (khoảng 2% tổng điện năng tiêu thụ) thông qua giải pháp lắp đặt biến tần cho 2 máy nén khí, lắp tôn lấy sáng ở khu vực xưởng chiết bia chai, lắp các đường ống dẫn khí thải các máy nén và bố trí lại các bộ sấy khí. Ngoài ra, công ty còn có cơ hội tiết kiệm thêm 8.76 tỷ đồng mỗi năm nhờ vào các giải pháp tiết kiệm năng lượng khác.

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/hanh-chinh/

5 Comments
 1. Quy Mai TV 1 year ago
  Reply

  OK bia sài gòn 333 uống cũng ngon và nổi tiếng lâu đấy ..bán rẻ cho dân dùng ha

 2. Lien Lêthi 1 year ago
  Reply

  Minh muon Mo dai ly bia can Phai lien he o dau

 3. Lam Le 1 year ago
  Reply

  mẹ kiêp.thức uống lúc nào củng hại sức khỏe.uống vào gia đình ko chg này chg nọ.và xảy ra bao nhiêu là vụ tai nạn do rươu bia.con mất cha vợ mất chồng.có lợi ít gì cho đất nước đâu .ma đat huy chương lao động

 4. nhom ngo mtv 1 year ago
  Reply

  Vô uống coi chừng bà chủ già đuổi khách. .vì k nói gì… Mẹ kíp

 5. Dung Tuan 1 year ago
  Reply

  mình ở xã bình mỹ cũ chi muốn mở tập hóa bán bia nước ngọt vậy mình liên hệ ở đâu vậy bạn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like