Bất Động Sản

Mua nhà trả góp tại Hà Nội

single image

Giá nhà đất trên thị trường thủ đô luôn ở mức cao khiến cho các gia đình trẻ khó có điều kiện đầu tư một lần. Chính vì thế, mua nhà trả góp tại Hà Nội là thông tin được nhiều người quan tâm bậc nhất. Khác với việc sang nhượng thì lần đầu tiên mua nhà trả góp chắc chắn sẽ gặp phải không ít rủi ro và đôi khi là mắc sai lầm kéo theo hệ lụy trong nhiều năm sau.

Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị nhà đất
Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị nhà đất

Sai lầm liên quan đến tài chính

Tài chính là yếu tố đầu tiên chúng ta cần cân nhắc khi mua nhà. Đối với mua nhà trả góp, việc cân đối tài chính là cực kỳ quan trọng. Bạn không chỉ phải cân nhắc về gói vay mà còn phải cân nhắc lựa chọn ngân hàng có chính sách phù hợp với hoàn cảnh của mình.
Khi cân nhắc tài chính, những sai lầm thường mắc phải như sau:

  • Quyết định vay số tiền quá lớn dẫn đến không đủ khả năng chi trả. Thông thường, các chuyên gia tài chính sẽ khuyên bạn chỉ nên vay khoảng 50% giá trị nhà đất.
  • Ước lượng sai thu nhập và các khoản chi tiêu khiến thâm hụt tài chính, không đủ khả năng trả nợ.
  • Chính sách ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Bạn cần xem xét kỹ hợp đồng, các điều khoản liên quan đến tiến độ trả nợ, mức lãi suất hàng năm… để có kế hoạch chuẩn bị trả nợ đúng hạn.

Sai lầm khi chọn dự án

“Dự án ma” luôn rình rập chờ bạn “sập bẫy”
“Dự án ma” luôn rình rập chờ bạn “sập bẫy”

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm “dự án ma”? Bạn rất có thể sẽ trở thành nạn nhân nếu không chịu tìm hiểu kỹ dự án cũng như chủ đầu tư. Không chỉ có dự án ma, các dự án có thật được đánh giá là tiềm năng cũng có thể sập bất cứ lúc nào. Do đó, để tránh tình trạng tiền mất, tật mang, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn các chủ đầu tư có uy tín hoặc lựa chọn các dự án đã hoàn thiện.

Sai lầm liên quan đến điều khoản hợp đồng

Đọc kỹ hợp đồng để không vướng “bẫy” của nhà đầu tư
Đọc kỹ hợp đồng để không vướng “bẫy” của nhà đầu tư

Sai lầm “ngớ ngẩn” không đáng có nhất khi mua nhà là sai lầm liên quan đến hợp đồng. Hợp đồng là cơ sở pháp lý ràng buộc giữa bạn và chủ đầu tư. Tất cả các nội dung trong hợp đồng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mua bán và có thể cả quá trình sử dụng của bạn. Đừng quá tin tưởng những lời quảng cáo mà hãy đọc thật kỹ từng điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Để có tiền mua nhà trả góp tại Hà Nội đã khó nhưng để không sai lầm và gánh chịu hậu quả lại càng khó hơn. Hãy để bất động sản Meeyland giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như tránh khỏi mọi sai lầm khi mua nhà trả góp.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like