Hành Chính

Khuyến cáo Công ty Pouyuen phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch

single image– Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cảnh báo nếu Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch thì đề nghị phải giảm quy mô hoặc tạm dừng sản xuất để đảm bảo an toàn.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã phối hợp đơn vị y tế các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc thực thi, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong cơ sở sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân trên địa bàn TP. Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP nhận thấy còn nhiều vấn đề tồn tại.
Đơn cử tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam: Số lượng công nhân 62.000 người. Công ty đã triển khai một số giải pháp tích cực như phòng khám sàng lọc trước khi thực hiện khám bệnh cho công nhân; Lập kế hoạch đo thân nhiệt cho tất cả công nhân; Yêu cầu công nhân thực hiện việc khai báo y tế và nêu lý do xin nghỉ của công nhân, bố trí thời gian ăn trưa lệch nhau cho công nhân để tránh tụ tập đông người;
Bên cạnh đó, công ty cũng trang bị nước rửa tay, xà phòng tại các khu vực nhà ăn, nhà vệ sinh, chuẩn bị 160.000 khẩu trang vải phát cho công nhân; Lắp đặt camera tại các nơi; phát loa truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19 vào buổi sáng; Treo băngrôn, bích chương, phát tờ rơi đến các phân xưởng và các trụ ATM trong công ty…
Tuy nhiên, đoàn giám sát cũng nhận thấy còn tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại như một số công nhân không thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách từ 2m khi giao tiếp. Công nhân chưa thực hiện nghiêm túc việc rửa tay trước khi ăn, chưa thực hiện việc vệ sinh, tẩy rửa hằng ngày tại nơi làm việc và khử khuẩn xe đưa rước công nhân. Công ty có bố trí thời gian ăn trưa lệch nhau nhưng không giữ khoảng cách từ 2 mét khi ăn. Khu ăn tập trung quá đông người.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, việc đo thân nhiệt tại công ty chỉ đo cho các chuyên gia là chưa đủ, công ty cần tổ chức ngay việc đo thân nhiệt của tất cả công nhân tại từng phân xưởng. Cần trang bị thêm bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng… cho công nhân.
Về việc sát khuẩn xe, đề nghị lau chùi các bề mặt, yêu cầu công nhân rửa tay trước và sau khi lên xe, tài xế lau chùi tay nắm cửa, mặt trước ghế. Công ty cũng chưa tổ chức quy trình lên xe an toàn đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa người này và người kia.
Từ những vấn đề trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP yêu cầu Công ty Pouyuen triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, giảm ngay số lượng công nhân tập trung đông người, giảm quy mô công nhân tại tất cả các khu vực để đảm bảo đúng quy định về khoảng cách an toàn.
Ngoài ra, công ty phải triển khai toàn diện công tác phòng chống dịch từ lúc đón công nhân đến làm việc cho đến khi đưa công nhân về đến nhà, phải đảm bảo tuân thủ theo quy định. Nếu không thực hiện nghiêm túc, đề nghị phải giảm quy mô hoặc tạm ngưng sản xuất để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tái kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với công ty để báo cáo Ban Chỉ đạo TP.

——————————————–

* Loan Tran VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: loantran.studio1817@gmail.com

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/hanh-chinh/

1 Comment
  1. Việt Trần 11 months ago
    Reply

    Nước rửa tay có đủ đâu vào đâu đâu có 1 mớ ve4h là Sài hết nước rửa rồi những người về 5h con gì đâu ma rửa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like