Tổng Hợp

Hậu Quả Tai Hại của Chính Sách Một Con ở Trung Quốc

single imageTừ xưa đến nay, đối với cha mẹ, nỗi đau lớn nhất là “người tóc bạc tiễn người tóc xanh.”
Nhưng tại Trung Quốc, do chính sách một con của Đảng Cộng sản và hệ thống hưu trí không hoàn chỉnh, khiến cho những bậc cha mẹ mất đi đứa con duy nhất không những phải chịu nỗi đau tinh thần mà còn lâm vào tình cảnh không người chăm sóc.
Họ được gọi là “Người già mất đi đứa con độc nhất”.
Hiện nay, nhiều gia đình ở Trung Quốc mất đi đứa con duy nhất đã liên minh lại để cùng thỉnh nguyện lên chính quyền.

Subscribe:
Facebook:
For more news and videos visit ☛

Theo trang web Duy Quyền, từ ngày 11/11, hàng trăm gia đình “mất con độc nhất” ở thành phố Trùng Khánh đã tập trung trước Uỷ ban Y tế và Kế hoạch hoá gia đình trong 3 ngày.
Họ yêu cầu chính quyền thực hiện cam kết và giải quyết vấn đề dưỡng lão, bảo vệ quyền lợi cơ bản của họ.
Có người ngồi trước trụ sở Uỷ ban, có người giơ biểu ngữ, một số hát bài hát nói về việc mất đi đứa con duy nhất và có người làm đơn kiến nghị.
Nhưng họ đã phải thất vọng, sau khi hát hồi lâu, mặc dù giọng đã khản và chân thì tê nhưng không có quan chức chính quyền nào xuất hiện giúp đỡ họ.
Sang ngày thứ ba, một số quan chức đã tiếp chuyện vài đại diện và trả lời lấy lệ “tuỳ tình hình, chúng tôi sẽ gắng hết sức giải quyết vấn đề này”.
Sau đó, những người này bị đưa về địa phương.
Trong những năm gần đây, Trung Quốc thường xuyên chứng kiến cảnh khiếu nại của các bậc cha mẹ có một con mất sớm.
Ngày 10/11, hơn 100 người đã kiến nghị lên chính quyền tỉnh Sơn Tây, yêu cầu giải quyết vấn đề hỗ trợ dưỡng lão;
Ngày 22/9, những người già con cái đã mất ở Thiên Tân, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hà Nam, Hồ Bắc và khu tự trị Tân Cương của người Duy Ngô Nhĩ đều lần lượt đến Uỷ ban Y tế và Kế hoạch hoá gia đình và các cơ quan chính quyền địa phương giơ biểu ngữ kháng nghị, yêu cầu “thực hiện trách nhiệm quốc gia”.
Ngày 25/5, 500 người tập trung tại Uỷ ban Y tế Kế hoạch hoá gia đình Quốc gia tại Bắc Kinh, yêu cầu Chính phủ sửa “Luật Kế hoạch hoá gia đình”, sớm đưa ra chính sách giúp đỡ những gia đình “có một con đã qua đời”.
Từ khiếu nại của những gia đình này có thể thấy, hầu hết họ đều đang khó khăn về tài chính và vấn đề dưỡng lão.
Tuy nhiên, cho đến nay chính quyền vẫn chưa thiết lập hệ thống quỹ trợ cấp, hưu trí, tai nạn và bảo hiểm sức khoẻ… cho những đối tượng này.
Ông Hồ Lệ Anh tại tỉnh An Huy cho biết: “Chúng tôi yêu cầu chính quyền đảm bảo cuộc sống cho những người già mất con như chúng tôi”.

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/tong-hop/

14 Comments
 1. Thanh vân Vũ thị 1 year ago
  Reply

  😂😢😊😆

 2. Linh Trần 1 year ago
  Reply

  trung quốc đã có thể đô hộ thế giới nếu k sử dụng chính sách một con

 3. Ngược dòng băng giá 1 year ago
  Reply

  địt mẹ đĩ tàu khựa,thi hành chính sách 1 con,đàn ông nước nó,nhất là những thằng củ l nghèo,dốt,học thức kém,đéo lấy nổi vợ trong nước toàn sang mua phụ nữ,trẻ em vn từ những đường dây bán buôn,

 4. Văn Phương Trần 1 year ago
  Reply

  Tôi chắc chắn rằng những kẻ ở đây ủng hộ cái chính sách diệt chủng chỉ có thể là dư luận viên. Cái chính sách một con này đã gây nên tội ác kinh khủng như buôn bán trẻ em, buôn bán phụ nữ, thậm chí còn ảnh hưởng đến Việt Nam nữa chứ. Đám dư luận viên cổ xúy cho tệ nạn xã hội phát triển.

 5. Văn Phương Trần 1 year ago
  Reply

  Chính Sách Một Con đó không cần thiết, thừa thãi, và tàn ác. Bởi vì, thứ nhất chỉ cần kêu gọi lập gia đình muộn và có thu nhập cao chút là sẽ đẻ ít lại rồi, thứ hai, cái thứ "chính sách" đó đã gây ra việc phá thai và đó là tội ác, là sát sinh. Nếu muốn biết lập gia đình trễ và có thu nhập cao có thể giúp đẻ ít đi không, thì xin dẫn chứng Nhật Bản, Hàn Quốc, chính phủ NB làm cả đống khiêu dâm mà chẳng thèm đẻ kìa.

 6. hoàng john 1 year ago
  Reply

  hiện tại nso duy trì chính sách 1 con lên mới có chuyện thế giời có 6 người thì có 1 người Tàu khựa , nó mà cho sinh tẹt ga thì những nước khác còn nhục với nó nhiều . hãy tưởng tượng cứ 2 người trên Thế giới thì có 1 thằng Tàu khựa xem thế nào ?

 7. Miya Moriko 1 year ago
  Reply

  Cũng may từ năm nay TQ cho đẻ 2 con rùi. Dân Trùng Khánh táo bạo phết.

 8. Tien TT 1 year ago
  Reply

  Chính sách một con chỉ mang lại hệ quạ cho các vấn đề khác, bởi gì như tiêu đề của clip trên, việc đưa ra chính sách như trên thì chỉ làm giảm bớt nguy cơ gia tăng dân số. Nhưng hệ quạ nó mang đến là tiệu cực rất nhiều như: Gia tăng việc chênh lệch giới tính, bởi Trung Quốc họ vẫn còn quan niệm trọng nam khinh nữ, nên họ quý con trai khi đi siêu âm phát hiện mang bầu thai này là con gái thì họ sẽ phá( tăng vấn nặng phá thai, mất cân bằng giới tính ). Thêm nưa như tiêu đề của clip và nội dung phản ánh của clip trên cũng nói rõ là khi gia đình có 1 con khi lỡ không mai họ qua đời do tai nạn.v.v. thì cha mẹ của họ sẽ cho ai nuôi? nếu mai mắn họ nhận được sự quan tâm của bà con dòng họ…hay sự trợ giúp của tổ chức dưỡng lão.v.v.Nhưng tất cả điều không bằng sự quan tâm của con mình bởi vì họ mang ơn sinh thành của cha mẹ. Và còn rất nhiều thứ bất cập khác mà Trung Quốc đặc ra nữa…các bạn tiềm hiểu sẽ rõ.

 9. Hiep Nguyen 1 year ago
  Reply

  Đấy là do tư tưởng sinh con là để mua bảo hiểm cho tương lai, giờ đây bảo hiểm mất như là mất sổ gạo vậy. Hãy kiếm tiền, sau đó khi về già thì đóng vào trại dưỡng lão và ở đó, chả cần nhờ cậy ai …

 10. hà bui đoàn việt 1 year ago
  Reply

  cái sai là đã không trợ cấp cho người dân đầy đủ chứ còn việc sinh 1 con thì mình thấy là nó đúng.

 11. Vinh Do 1 year ago
  Reply

  ủng hộ chính sách 1 con , ủng hộ người già dám xa lìa cõi đời vì không có người nuôi dưỡng ,vì cuộc sống chỉ là một trò chơi mà thôi .mình chứng là khi làm người thì chúng ta được gì ? .chúng ta sống phải lệ thuộc quá nhiều thứ để đánh đổi sự sống thì thử hỏi có ý nghĩa gì đâu chứ , khi sự sống đã không còn ủng hộ chúng ta nữa mà vẫn cứ sợ chết đó là người đạo khổ nhất thế gian. con người có một cái thiếu thông minh nhất đó là đã tạo ra con người ,ngẫm nghĩ cái tạo hóa ra con người thật rất là thông minh vì đã gán cho cho con người một cái cảm giác khoái lạc để làm động lực tiếp tục tạo ra con người, những ngày nay con người đã thông minh hơn ngày xưa một chút đã là đã biết kế hoạch hóa gia đình không để cho cái khoái lạc ấy  sai khien minh tiep tuc tao ra loai nguoi va hi vong rang sau nay chung ta se giac ngo ra toan bo chan ly ay va se khong bao gio di vao con sai lam do nua bang cach la khong bao gio sanh con ; VI AI MA PHAI SANH CON ?.

 12. Dương Nguyễn 1 year ago
  Reply

  Dân TQ hơn 1 tỷ chết bớt đi mấy trăm cũng chẳng sao cả để nó đẻ vô tội vạ chỉ tổ chật đất  phá hoại môi trường còn đi chiếm đất nước khác nữa

 13. Nhật Bản-Tinh hoa của Cái đẹp và Nghệ thuật 1 year ago
  Reply

  Nói vậy chứ mình vào tình cảnh những người lớn tuổi ấy cũng thấy buồn và tội.Nên mong sao người Trung quốc có 1 chính sách và ý thức tốt hơn về vấn đề dân số,để ít nhất không gây ra gánh nặng và giúp người cao tuổi tại chính quốc gia của họ.

 14. Nhật Bản-Tinh hoa của Cái đẹp và Nghệ thuật 1 year ago
  Reply

  Hán tộc thì vẫn là Hán tộc với cái tư tưởng đẻ nhiều thôi.Cái gì không nói nhưng riêng chính sách 1 con là tôi thấy Tàu Cộng làm đúng,bởi vì dân Trung quốc quá đông nếu cứ sinh đẻ nhiều hay không kế hoạch thì sẽ gây nên 1 áp lực lớn cho xã hội của chính người Trung quốc.Nguy hại hơn áp lực đó sẽ bị 1 số thành phần đó giải quyết bằng cách gây tranh chấp,lấn chiếm nước ngoài để cướp tài nguyên,chỗ ở mà thực tế bây giờ đã có nhiều tranh chấp lãnh thổ với nhiều nước.Người Hán luôn đẻ nhiều và dù là người ở nước ngoài cũng vậy vì đâu đâu chỗ nào có dân Trung quốc và cộng đồng Trung quốc khá đông như ÚC,Nga,Singapo,Malayxia Singapo.Riêng ở Singapo thì chiếm tận 80% dân số gấp bao nhiêu lần người bản địa Mã Lai.Hong kong 1 nơi diện tích tầm 2000 km vuông tận hơn 8 triệu người. Đài Loan chỉ là 1 đảo tầm hơn 30000 km vuông tầm 29 triệu người.Hoa kiều trên thế giới thì hơn 40 triệu người tất cả.Bây giờ người Trung quốc lại hay đi ra nước ngoài ở, giờ nước ngoài vẫn chỉ là ít trong dân số nước sở tại nhưng nếu họ chiếm phần trăm lớn trong dân số thì họ sẽ tiếm quyền của người dân bản địa và coi thường văn hóa người bản địa thôi.Tân Cương-Tây Tạng-Nội Mông là những minh chứng rõ ràng nhất.Còn nhiều nơi nữa dân Trung quốc cũng thiếu tôn trọng người dân và pháp luật nước sở tại.Bảo sao hồi năm 90 tại Indonexia lại có phong trào bài Hoa và giết hại người Hoa. 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like