Tổng Hợp

Hạo Nhiên: 'Tôi có nhiều rung cảm khi chụp ảnh khỏa thân'

single imageNhiếp ảnh gia nói nếu không có cảm hứng trước người mẫu, anh khó chụp loạt ảnh ở triển lãm khỏa thân đầu tiên tại Việt Nam.
– Anh mất bao lâu để ra mắt triển lãm “Tạo tác” với khán giả?
– Tôi tích lũy mọi thứ đã bảy năm rồi, bây giờ cái duyên và sự may mắn đến nên tổ chức được triển lãm. Tôi không gặp khó khăn gì trong việc xin cấp phép, các thủ tục được hoàn thiện trong thời gian ngắn, khó khăn nằm ở việc tôi sáng tạo như thế nào. Giai đoạn vất vả nhất là mấy năm đầu lên ý tưởng. Ngoài ra, còn vấn đề kinh phí. Bạn bè hỗ trợ một ít còn lại do tôi bỏ tiền túi. Khi mọi thứ chín muồi, công việc suôn sẻ hơn.
– Trước đó, nhiều nhiếp ảnh gia gặp khó về việc xin giấy phép tổ chức triển lãm tranh, ảnh nude. Trường hợp của anh thế nào?
– Tôi đi sau còn các anh ấy đi trước. Nhiều nhiếp ảnh gia tư vấn cho tôi nên chọn ảnh thế nào để có khả năng được cấp phép. Có những bức tôi thích nhưng phải loại ra khỏi bộ ảnh. Bản đầy đủ táo bạo lắm chứ không chỉ như ở triển lãm. Chúng tôi chắt lọc mới ra được loạt ảnh giới thiệu đến công chúng lần này.
Tôi rất hạnh phúc, vui sướng và như trút được tảng đá đè trong lòng khi sự kiện khai mạc. Đây là dấu ấn lớn trong cuộc đời tôi, có thể không lặp lại lần nữa. Sau triển lãm này, tôi dừng chụp ảnh khỏa thân để theo đuổi lĩnh vực khác, hợp tác với các đồng nghiệp trong dự án mới.
– Ý nghĩa của tên “Tạo tác” là gì?
– Tạo tác là những mảng miếng, đường cắt bằng ánh sáng ghép lại thành một tổng thể. Qua 50 bức ảnh trong triển lãm, tôi muốn tìm kiếm sự đồng điệu. Bộ ảnh có bức bàn tay nhăn nheo, tôi muốn thể hiện sự kết nối qua bàn tay đó. Đó là sự kết nối giữa người mẫu, người chụp, người xem, kết nối giữa ánh sáng, đường nét. Người xem thấy đẹp nghĩa là đã có sự kết nối, tôi không mong muốn gì hơn thế.
Tôi sử dụng màu đen chủ đạo trong bộ ảnh, trước tiên vì đây là màu tôi thích từ nhỏ đến giờ. Màu đen có gì đó bí ẩn, lãng mạn. Nhìn ảnh màu đen, bạn sẽ nghĩ lan man sau khoảng tối đó là gì. Kể cả tôi là người chụp, khi xem ảnh cũng có cảm giác đó.
Tôi là một diễn viên múa nên phong cách chụp chịu ảnh hưởng nhiều từ sân khấu. Tôi thích sự mềm mại, nhẹ nhàng từ các vũ công.
– Tiêu chí chọn người mẫu của anh là gì?
– Tôi làm việc theo cảm hứng. Ví dụ, một ngày, tôi có cảm hứng với đường cong nào đó, vô tình gặp người mẫu thích hợp với điều nghĩ trong đầu, tôi sẽ mời họ cộng tác. Tôi quen biết nhiều người mẫu nên việc mời họ không khó. Chúng tôi hợp tác vui vẻ.
Khi làm việc cùng nhau, cảm hứng là điều quan trọng với tôi. Không có cảm xúc thì tôi không thể chụp được. Trước vẻ đẹp của người phụ nữ, là đàn ông, tất nhiên tôi nhiều rung cảm chứ. Tôi còn độc thân…
Nghinh Xuân
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Sếp dầu khí bị ‘tố’ nhận tiền của OceanBank đối chất với các bị cáo
👉 Mỗi ngày là một niềm vui
👉 Bé thích tắm, nghịch nước
👉 Phim của Ngô Kinh đạt 849 triệu USD toàn cầu
👉 Hai nghi can xả súng bắn ba người trọng thương ra đầu thú
👉 11 điều những người sau 30 tuổi chẳng còn bận tâm
👉 Trấn Thành phấn khích vì cô gái 113 kg có ‘thần thái Hồ Ngọc Hà’
👉 Kẻ trộm ôm bình gas cố thủ suốt 5 giờ khi bị phát hiện
👉 Đi bộ để cả nhà cùng khỏe mạnh
👉 Bà trùm chợ ma túy Thanh Nhàn bị bắt sau 12 năm bỏ trốn

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/tong-hop/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like