Tổng Hợp

Cá thu 1 nắng – Đồ Sơn – Ký sự đảm đang – Special Sunny Cod from Doson Haiphong

single imageĐồ Sơn là một mảnh đất kỳ đặc của Hải Phòng. Ở đây hội tụ khá đầy đủ : cảnh đẹp, đồ ngon, và những dịp lễ hội tưng bừng.
Ngoài lễ hội chọi trâu truyền thống với món đặc sản trâu chọi giá trị cực cao, thì không thể không nhắc đến những đặc sản khác của Đồ Sơn : cua dây tải, ghẹ 4 chân, bề bề tóc Khá Bảnh và cá thu một nứng.
Nhân dịp cuối tuần về miền biển dự lễ hội chọi trâu, chắc khách sành ăn cũng không lạ gì trong bữa nhậu, sau khi đã ngang dạ với những trâu 7 món : xào ngổ, xáo khế, dạ chần, sách giòn, tiết luộc, nhúng mẻ, hấp lá chanh…thì nhà hàng sẽ bưng lên một combo 4C: cơm canh cá cà, mà trong đó, ngon nhất phải là cá thu một nắng, cái món đặc sản kỳ lạ, làm cho người ta thưởng thức mà lòng cứ man mác nỗi nhớ về bữa cơm chuẩn mẹ nấu ở nhà.

Doson is a special part of Haiphong City. Here tourists can find many iconic things of the region, such as : good scene sof nature, best sea food, and fabulous festivals.
Besides the Buffalo Fighting Festival and the speciality of buffalo meat with very high nutrition, visiting here you can not miss the chance to try some of the most famous food in Doson such as sea big crab, 50kg mantis shrimp…and one-day cod.
The cod is chopped, salted and dried under the sunlight for oneday, and then fried up for 5 seconds to go with the rice fỏ the main dish. Very attractive and delicious.
#food #doson #haiphong #cod #cathumotnang #kysudamdang

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/tong-hop/

6 Comments
 1. Ký Sự Dam Dang 1 year ago
  Reply

  Về Hải Phòng còn có nhiều món ngon lắm, ngó qua kênh Ký Sự Dam Dang xem thử món nem cua bể mình làm thế nào nhé :

  Take a tour through my channel to see more Vietnam Special Cuisine, especially dishes from the coastal region :

  https://youtu.be/kg-6DWMwThg

 2. Duong Huy 1 year ago
  Reply

  làm cân về ăn cơm đi m ui

 3. Le Nhan 1 year ago
  Reply

  thì ra phải vuốt mặt miếng ca mới ngon như vậy, và phơi theo chiều xương sống nữa!

 4. draco malfoy 1 year ago
  Reply

  Nhìn miếng cá thu đã thấy hấp dẫn nhỉ , những ngày mưa hay ngày mát trời mà trong mâm cơm có đĩa cá thu một nắng thì còn gì ngon hơn,.Thèm !!!.

 5. Đức Thịnh 1 year ago
  Reply

  Làm cân cá thu 1 hứng về đê :))

 6. Kid Pro 1 year ago
  Reply

  Hải sản ĐS ngon nhất là ghẹ hahaha

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like