Uncategorized

“Bí ẩn” khu công nghiệp Xuân Thới Thượng

single image

Tại TP.HCM có rất nhiều các dự án khu công nghiệp được quy hoạch để phục vụ cho sự phát triển kinh tế của thành phố. Trong đó khu công nghiệp Xuân Thới Thượng đã được thành phố cho phép đầu tư và có kế hoạch hoàn thiện cụ thể. Sau đây Meeyland sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về dự án này.

Tổng quan khu công nghiệp Xuân Thới Thượng

Khu công nghiệp Xuân Thới Thượng là dự án nằm trên khu đất có vị trí thuận lợi về giao thông. Khu đất thuộc quỹ đất đẹp trong tổng quỹ đất quy  hoạch của thành phố.

Tổng quan khu công nghiệp Xuân Thới Thượng
Tổng quan khu công nghiệp Xuân Thới Thượng

Diện tích theo quy hoạch của khu công nghiệp này là 300ha trong đó khu dân cư xen kẽ là 91 ha. Thời hạn thuê đất để sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp là 50 năm và tiền thuê đất sẽ được trừ vào tiền bồi hoàn giải phóng mặt bằng.

Đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 cho toàn khu đã được hoàn thành với vị trí của dự án khu công nghiệp này nằm ở xã Xuân Thới Thượng – Hóc Môn – thành phố Hồ Chí Minh.Tuy nhiên thì một thực tế đến nay là dự án này vẫn đang “treo” và UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có chủ trương rà soát và điều chỉnh khu công nghiệp Xuân Thới Thượng. Thành phố kiến nghị Thủ tướng chính phủ xóa bỏKCN này ra khỏi danh mục các dự án quy hoạch KCN tại TP.HCM bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua quyết định 79 bộ xây dựng nhé!

dự án quy hoạch KCN tại TP.HCM.
dự án quy hoạch KCN tại TP.HCM.

Thông tin quy hoạch xã Xuân Thới Thượng Hóc Môn

Bản đồ quy hoạch xã Xuân Thới Thượng Hóc Môn
Bản đồ quy hoạch xã Xuân Thới Thượng Hóc Môn

Bản đồ quy hoạch xã Xuân Thới Thượng Hóc Môn có thời hạn quy hoạch đến năm 2020. Quy mô diện tích đất là 66, 85 ha, dự báo quy mô dân số tại đây là khoảng 7.000 người.
Tính chất của khu vực quy hoạch là Khu dân cư đô thị bao gồm các khu chức năng:
+ Khu ở (khu dân cư hiện hữu cải tạo và khu xây dựng mới);
+ Khu công cộng: giáo dục, hành chính, y tế;
+ Khu công viên cây xanh.
Các khu chức năng này sẽ có tổng diện tích là 62,70ha. Các khu chức năng ngoài đơn vị gồm đất giao thông đối ngoại có diện tích 4,15 ha.
Hạng mục ưu tiên sẽ gồm: mạng lưới đường giao thông, trường mầm non, trường tiểu học, công trình hành chính, trạm y tế, công viên cây xanh.
Vị trí địa lý có giới hạn như sau:
+ Phía Đông – Bắc giáp đường Phan Văn Hớn
+ Phía Đông – nam giáp con đường đang hiện hữu
+ Phía Tây – Bắc giáp kênh thủy lợi
+ Phía Nam giáp đường Song Hành với đường Phan Văn Hớn
Hiện nay những thông tin quy hoạch xã Xuân Thới Thượng Hóc Môn đều đã được Meeyland tổng hợp chi tiết và đầy đủ. Nếu các bạn cần biết bất kỳ thông tin gì hãy truy cập Meeyland để tìm được thông tin cần thiết.
​​​

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like