Hành Chính

Becamex IDC: Quỹ đất bao la nhưng chả làm gì | Vres TV

single imageNội dung clip:
Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) là chủ đầu tư khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam, đồng thời hoạt động trong các lĩnh vực như phát triển BĐS, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, y tế và giáo dục. 86% các dự án công ty đang hoặc dự kiến sẽ phát triển nằm tại tỉnh Bình Dương.
Theo kế hoạch, Becamex IDC sẽ chào bán 311,2 triệu cổ phiếu (23,6% vốn điều lệ) của công ty mẹ cho nhà đầu tư đại chúng thông qua phương pháp đấu giá công khai với giá khởi điểm 31.000 đồng/CP vào ngày 1/12 tại Sở GDCK TP.HCM. Dựa theo mức giá khởi điểm, tổng giá trị của 311,2 triệu cổ phần là 9,6 nghìn tỷ đồng.

Song song đó, Becamex sẽ chào bán 329,2 triệu cổ phiếu (25% vốn điều lệ) cho nhà đầu tư chiến lược. UBND Tỉnh Bình Dương sẽ lựa chọn nhà đầu tư chiến lược sau phiên đấu giá công khai. Becamex trong kế hoạch của mình cũng sẽ chào bán 4,9 triệu cổ phiếu (0,4% vốn điều lệ) cho cán bộ – công nhân viên, với giá trị tổng cộng 153 tỷ đồng theo giá khởi điểm.

Theo bản công bố thông tin của Becamex, phần lớn quỹ đất của công ty là đất khu công nghiệp và được phát triển ở Bình Dương.

Theo báo cáo phân tích của một số công ty chứng khoán, diện tích đất còn lại để bán của công ty lên đến 3.596ha, bao gồm khu công nghiệp (KCN) và khu dân cư (KDC). Đánh giá của Viet Capital Securities cho rằng số đất này hiện có giá trị thị trường là 86.400-94.900 tỷ đồng, đủ để phát triển trong 10-15 năm.

Theo đó, hiện cả nước có tổng cộng 328 KCN với tổng diện tích 96.300ha, đưa ngành này trở thành một ngành có tính phân mảng lớn với nhiều công ty nhỏ. Tập đoàn Becamex là chủ đầu tư lớn nhất tính theo tổng diện tích đất KCN với xấp xỉ 13.300ha, tương ứng với 13,8% thị phần.

Ngoài ra, các KCN chính của Becamex nằm tại các vị trí thuận lợi ở các trung tâm công nghiệp chính, bao gồm Bình Dương, Bắc Ninh và Hải Phòng. KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) Hải Phòng, Quảng Ngãi và Nghệ An…với tổng diện tích 6.660ha.

Cùng với các công ty liên kết, Becamex đang xây dựng Thành phố mới Bình Dương có diện tích 1.000ha, cách 35km từ TP.HCM. Phân khúc thị trường mục tiêu của Thành phố mới chỉ tương ứng với một tỷ lệ nhỏ dân số tại tỉnh Bình Dương, khi phần lớn dân số của tỉnh là người lao động thu nhập thấp.

Ngoài ra, giá đất tại Thành phố mới dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với các khu vực lân cận do cơ sở hạ tầng giao thông quy mô lớn với 10 làn đường, đường dây điện ngầm và dự án xe buýt nhanh (BRT) kết nối Thành phố mới với trạm xe điện ngầm Suối Tiên tại quận 9, TP.HCM.

Thời gian đầu tư phát triển dự kiến là 10-15 năm. Ở giai đoạn này, phần lớn các tuyến đường chính đã được xây dựng. Tuy nhiên, thành phố mới vẫn hiện có mật độ dân số thấp, cơ sở hạ tầng xã hội chưa phát triển đầy đủ với sự xuất hiện của một số bệnh viện, dịch vụ sức khỏe và trường quốc tế.
Link nhạc trong clip từ nguồn
+ NoCopyrightSounds

Hãy chia sẽ để video có sức lan tỏa trong cộng đồng để nhiều người hơn biết đên nó
Hãy like để thể hiện tình cảm của bạn đối với video
Hãy bấm đăng kí kênh ngay để nhận được những hình ảnh Bất Động Sản mới nhất hiện nay
Xem thêm những thông tin bổ ích tại:
🖥🖥🖥Link wedsite :
🖥🖥🖥link fanpage Thị Trường Địa Ốc – Thitruongdiaoc.vn :
🖥🖥🖥link fanpage Diễn Đàn Kinh Tế – Diendankinhte.vn :
🖥🖥🖥link fanpage Thị Trường Địa Ốc Việt Nam – Vres.vn :

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mọi chi tiết xin liên hệ:
📲📲📲 phone: 01686014545
📲📲📲 facebook:
🖥📲🖥 gmail: vrestv.2017@gmail.com Cảm ơn các bạn đã theo dõi clip, xin để lại 1 like + 1share + 1 sub kèm theo 1 cmt cảm nhận của các bạn, để chúng tôi luôn thấu hiểu được bạn !!!!!

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/hanh-chinh/

10 Comments
 1. becamex Minhca 1 year ago
  Reply

  Bán đất đầu tư gần becamex bình phước. 1000m chỉ 460.shr.chinh chủ. Đã có sổ. Lh 0918807540

 2. dung dung 1 year ago
  Reply

  đất visip 2 bình dương giá rẻ chỉ 530tr/nền.lh:0967.671.761

 3. Tmp1985 Tran 1 year ago
  Reply

  thà ở thủ dầu một cho vui

 4. Nhà Đất Việt123 1 year ago
  Reply

  Đất đai thành phố mới bình dương khô cằn thiếu dưỡng khí lại vướng dòng điện cao thế với hàng loạt cột điện cao thế chạy ngang dọc trong thành phố sẽ không phù hợp để làm nơi ở chỉ cần nhìn điều kiện tự nhiên chúng ta sẽ thấy cây cối ở đây chỉ thích nghi với cây công nghiệp như cao su vì có bộ rễ khỏe bám sâu vào lòng đất để tìm nguồn nước khan hiếm trong khi đó cơ thể chúng ta hơn 80% là nước bởi vậy nếu sống ở những nơi đất đai khô cằn như vậy thì có tốt không? Nếu chúng ta để ý tất cả các thành phố lớn nơi đông dân cư tập trung sinh sống thường rất gần với nguồn nước như trung tâm sài gòn thì gần sông sài gòn hà nội sông hồng hồ gương, đà nẵng gần biển, hải phòng gần cảng thành phố vinh gần sông lam, quận2, quận7 phú mỹ hưng tphcm gần kênh rạch đầm lầy đặc biệt nếu để ý hai huyện bình chánh chợ đệm và bến lức long an chỉ mới hai năm nay thôi không hiểu vì sao người ở đâu ào ào đổ dồn về nơi đây sinh sống ? Nếu tìm hiểu kỹ thì có thể nhận thấy nguyên nhân người các nơi khác tập trung về bến lức là bởi vì đất đai ở đây là đất cát phù sa nhiều dưỡng khí nên rất tốt để làm nơi ở Bởi vậy huyện bến lức long an chỉ bắt đầu phát triển 2 năm nay thôi mà đã vượt xa thành phố mới bình dương bỏ ra một đống tiền để xây dựng thành phố mới trong hơn 10 năm nay nhưng kết quả mang lại là nhà không vờn trống nếu ai thử một lần qua thành phố mới bình dương vào mua khô sẽ cảm nhận nhận được sự khô cằn nơi đây bởi vậy việc thành phố mới bình dương xây nhà bỏ hoang là điều đã rõ

 5. Tam Nguyen 1 year ago
  Reply

  À nhen xê ô ad đẹp zai
  Xin chào ad xinh …..( điền vào chỗ chấm)

 6. Xuân Phú Hồ 1 year ago
  Reply

  mới chỉ hạ tầng giao thông thôi, còn hạ tầng như trường học, bệnh viện các thứ nữa… muốn phát triển dân cư thì cần phải có dịch vụ và thương mại để thu hút họ. nên bắt tay thêm với các đại gia khác để tạo nên 1 thành phố mới bình dương.

 7. Thanh Duy Entertainment 1 year ago
  Reply

  Toàn đất ở vị trí quá ngon vậy mờ ko có ai sống tiếc vê lờ toàn khi công nghiệp 😶

 8. Jacky Toàn 1 year ago
  Reply

  Ecolakes Mỹ phước anh quay hôm nào zây

 9. Jacky Toàn 1 year ago
  Reply

  2:31 ý!!!!! Ecolakes Mỹ phước kìa

 10. Jacky Toàn 1 year ago
  Reply

  Becamex tower 0:10

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like