Tổng Hợp

6 bí kíp kiểm soát chi phí đám cưới các cặp đôi nên biết

single image


Việc lên kế hoạch cho đám cưới sẽ đi kèm với tính toán chi phí, cô dâu chú rể phải tính toán kĩ để cân đối với ngân sách của mình, tránh tình trạng bị “choáng” trước chi phí phát sinh nhiều so với dự toán.

Một đám cưới tại Việt Nam hiện nay dao động trong khoảng 250 – 400 triệu. Tùy theo nhu cầu, mà chi phí có thể thấp hoặc cao hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chi phí đám cưới của mình sao cho tiết kiệm, không bị lãng phí.

Dưới đây là 6 bí kíp tránh lãng phí trong đám cưới mà Yêu Media muốn chai sẻ với các bạn.

Chọn kinh phí phù hợp

Hãy tỉnh táo một chút! Hai bạn cần lên ngân sách có thể chi cho đám cưới ở mức phú hợp nhất. Dựa vào thu nhập, tiền để dành, tài chính, số lượng khách mời, phong cách tổ chức đám cưới,… và nhiều yếu tố khác để ước chừng lượng tiền phải bỏ ra.

Nếu cô dâu chú rể muốn tự tổ chức đám cưới, hai bạn có thể để riêng một khoản tiền, để dùng cho mua sắm, phục vụ riêng cho đám cưới để kiểm soát dễ dàng hơn.

Lên kế hoạch công việc, thứ tự ưu tiên cụ thể

Chuẩn bị đám cưới có rất nhiều mục cần mua sắm, lên ý tưởng,… Hãy tham khảo kinh nghiệm cưới hỏi của những cặp đôi đã làm đám cưới để có thêm gợi ý, tính toán chi tiêu chi tiết và đầy đủ hơn.

Hai bạn nên liệt kê 5 hạng mục quan trọng, cần chi nhiều tiền nhất lên đầu danh sách, số tiền còn lại sẽ chia cho những khoản khác.

Nếu có thể, hãy hỏi tới sự giúp đỡ của bố mẹ, đừng ngại ngùng, nhiều khi bố mẹ hai bên muốn giúp đỡ bạn đó, việc này sẽ giúp bạn giảm chi phí đám cưới đi được một khoản.

Cân nhắc trước khi mua sắm

Nghĩ đến việc sắm sửa cho gia đình mới, cuộc sống mới mà nhiều cặp đôi sẽ vung tay mua nhiều món đồ không cần thiết, dẫn tới việc bội chị ngân sách. Hãy hết sứ kiềm chế, trước khi mua bất cứ món gì, hãy suy nghĩ xem món đó có cần thiết hay không rồi hãy mua nhé!

Nguồn: https://sionvadisi.net

Xem thêm bài viết khác: https://sionvadisi.net/tong-hop/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like